Giới thiệu

Giới thiệu

Giới thiệu

Giới thiệu chung

Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Tiên Tiến là hình thức sản xuất nông nghiệp kiểu mới, đang được nhà nước coi trọng, tạo điều kiện phát triển trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Từ khi được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2016 đến nay, Hợp tác xã đã và đang từng bước thực hiện mục tiêu “sản xuất nông nghiệp sạch, chất lượng, hiệu quả” theo chủ trương chung của Đảng và Nhà nước đáp ứng nhu cầu về thực phẩm an toàn hiện nay. Ngành nghề sản xuất kinh doanh chính bao gồm: Trồng rau, đậu các loại và trồng hoa, cây cảnh, cây ăn quả, hoạt động dịch vụ nông nghiệp, dịch vụ trồng trọt, dịch vụ sau thu hoạch, chế biến và bảo quản rau quả... với số vốn điều lệ là 5 tỷ đồng.

Hiện nay, Hợp tác xã có 07 thành viên chính thức tham gia góp vốn điều lệ và hơn 30 hộ nông dân tham gia liên kết tham gia sản xuất. Hợp tác xã đã xây dựng được hệ thống nhân sự tương đối hoàn chỉnh gồm: Hội đồng quản trị (Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc; Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Phó Giám đốc và Ủy viên Hội đồng quản trị); Ban kiểm soát và các tổ sản xuất;

Sản phẩm chính của Hợp tác xã bao gồm: Các loại Nấm (Nấm sò, Nấm rơm, Nấm Mộc nhĩ, Nấm Đùi gà, Nấm Ngọc châm); các loại rau, củ quả như: Cà rốt, bắp cải, dưa, bầu, bí, rau ăn lá các loại... sản lượng nấm, rau, củ, quả cung cấp cho các đơn vị ký kết khoảng từ 200-300 tấn/năm, doanh thu khoảng trên 3 tỷ đồng, hoạt động sản xuất, kinh doanh cơ bản ổn định và là điểm đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Với 4 nguyên tắc đó là:

- Learn (Học): Luôn luôn tìm tỏi học hỏi mọi lúc, mọi nơi để tạo ra sản phẩm tốt cho mình và cộng đồng;

- Labor (Lao động): Làm việc chăm chỉ để tận hưởng những thành quả lao động của mình và tạo ra nhiều việc làm cho xã hội.

- Laugh (Niềm vui): Những tiếng cười trong lao động, làm việc là chìa khóa tạo nên một môi trường làm việc vui vẻ, thân thiện.

- Love (Tình yêu): Con người sống để yêu thương và chia sẻ.

Với phương châm "Thực phẩm an toàn, cuộc sống tươi đẹp" Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Tiên Tiến mong muốn cung cấp các sản phẩm: Nấm, rau, củ, quả, thực phẩm an toàn, đảm bảo chất lượng và giá cả đến tay người tiêu dùng tại thị trường Bắc Giang, các tỉnh lân cận và tiến tới xuất khẩu.