HTX Tiên Tiến tham gia Diễn đàn kinh tế sản xuất, tiêu thụ vải thiều và quảng bá các sản phẩm văn hó

HTX Tiên Tiến tham gia Diễn đàn kinh tế sản xuất, tiêu thụ vải thiều và quảng bá các sản phẩm văn hó

HTX Tiên Tiến tham gia Diễn đàn kinh tế sản xuất, tiêu thụ vải thiều và quảng bá các sản phẩm văn hó

HTX Tiên Tiến tham gia Diễn đàn kinh tế sản xuất, tiêu thụ vải thiều và quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch, nông sản tỉnh Bắc Giang năm 2019

 

Sáng ngày 29/5/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang tổ chức "Diễn đàn kinh tế sản xuất, tiêu thụ vải thiều và quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch, nông sản tỉnh Bắc Giang năm 2019" với sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, cùng dự có đại diện lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Công Thương và hàng trăm doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước.

Quảng cảnh khai mạc sự kiện Diễn đàn kinh tế năm 2019 (ảnh: HTX Tiên Tiến)

 

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao cách tiếp cận, phát triển thị trường của tỉnh Bắc Giang đối với vải thiều nói riêng, cây ăn trái nói chung. Phó Thủ tướng đề nghị các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông  thôn, Công thương, Khoa học và Công nghệ, Văn hóa thể thao và Du lịch hướng dẫn tỉnh thực hiện quản lý chất lượng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm vải thiều và các sản phẩm nông sản để đảm bảo các điều kiện xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc và một số thị trường tiềm năng; hỗ trợ thông tin và mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước thông qua các chương trình xúc tiến thương mại tại các quốc gia trên thế giới.

Cùng với đó hỗ trợ địa phương và các doanh nghiệp tiếp cận với công nghệ hiện đại bảo quản, chế biến vải thiều, đảm bảo thời gian để xuất khẩu đến các thị trường tiềm năng. Lưu ý đến quảng bá văn hóa, du lịch gắn với phát triển sản phẩm trong nông nghiệp, Phó Thủ tướng nhấn mạnh đến việc kết nối, phát triển các tour, tuyến du lịch, đặc biệt liên kết vùng để phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương trong phát triển du lịch; định hướng xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đồng chí Lãnh đạo tỉnh tham quan một số nông đặc sản của huyện Lạng Giang tham dự chương trình (ảnh: HTX Tiên Tiến)

    Diễn đàn kinh tế sản xuất, tiêu thụ vải thiều và quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch, nông sản của tỉnh Bắc Giang năm 2019 là một điểm mới trong chuỗi các sự kiện xúc tiến tiêu thụ vải thiều. Thông qua diễn đàn, Bắc Giang đã giới thiệu, quảng bá đến bạn bè trong và ngoài nước các sản phẩm, văn hóa, du lịch, đặc trưng của tỉnh, trong đó có sản phẩm vải thiều mang chất lượng vượt trội.

    Tham gia Diễn đàn năm 2019, HTX dịch vụ Nông nghiệp Tiên Tiến đã mang đến các sản phẩm từ Nấm để quảng bá, giới thiệu với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Dưới đây là một số hình ảnh tại Diễn đàn kinh tế sản xuất, tiêu thụ vải thiều và quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch, nông sản tỉnh Bắc Giang năm 2019".

Các đại biểu tham dự Diễn đàn tham quan khu trưng bày các sản phẩm nông sản của huyện Lạng Giang (ảnh: HTX Tiên Tiến)

Các sản phẩm Nấm của HTX Tiên Tiến được nhiều khách hàng quan tâm và đánh giá cao.

                    

Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp Tiên Tiến